โครงการรักษ์ป่า รักษ์นก ในมหาวิทยาลัยขอนแก่น
1. วัตถุประสงค์

- เพื่อเผยแพร่กิจกรรมดูนก การอนุรักษ์ป่า และธรรมชาติในมหาวิทยาลัยขอนแก่น
- สร้างจิตสำนึกการอนุรักษ์ป่า อนุรักษ์นก และธรรมชาติ แก่บุคลากรในมหาวิทยาลัยขอนแก่น

2. ระยะเวลาในการดำเนินงาน

- วันเสาร์ที่ 3 กันยายน 2565

3. สถานที่

- อุทยานเกษตร บ่อประมงและบ่อบำบัดน้ำเสียมหาวิทยาลัยขอนแก่น

4. กิจกรรม

- ฝึกการใช้กล้องดูนก หนังสือคู่มือ เดินดูนกบริเวณอุทยานเกษตร บ่อประมง และบ่อบำบัดน้ำเสีย สรุปรายชื่อนกที่พบ สรุปกิจกรรม ณ อุทยานเกษตร

5. ผู้เข้าร่วมกิจกรรม

- นักศึกษา และบุคลากร มข. จำนวน 31 คน
- บุคคลทั่วไป จำนวน 13 คน