ปฏิบัติการนิเวศวิทยา — สอบภาคสนาม ณ อุทยานแห่งชาติน้ำพองและน้ำหนาว

- หลังจากการเรียนรู้ในชั้นเรียนเกี่ยวกับการศึกษาระบบนิเวศที่สำคัญ เช่น การวางแปลงตัวอย่าง ปัจจัยจำกัด การกระจายพันธุ์ ความคล้ายคลึงของชุมชน การวิเคราะห์โครงสร้างพืชพรรณและโครงสร้างระบบนิเวศ นักเรียนในหลักสูตรปฏิบัติการนิเวศวิทยาต้องรวบรวมสิ่งเหล่านี้เข้าด้วยกันเพื่อแสดงความเข้าใจเกี่ยวกับวิชานิเวศวิทยา นักเรียนออกแบบวิธีการศึกษาของตนเองเพื่อตรวจสอบระบบนิเวศที่ได้รับมอบหมาย รวมทั้งระบบนิเวศทางน้ำและป่าไม้ สิ่งสำคัญที่สุดคือพวกเขาได้ทำงานเป็นทีม จัดการกับปัญหาที่คาดไม่ถึง และสนุกกับช่วงเวลาที่ดีและไม่ดีร่วมกับเพื่อนร่วมงาน ยกนิ้วให้ทุกคน!

About US

วิสัยทัศน์ คือเป็นสถาบันการศึกษาชั้นนำในด้านวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมในระดับชาติ
ค่านิยม คือการตรงต่อเวลา มีวินัย และมีทัศนคติที่ดีเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม

Contact Details